How Google is ranking things-Google đánh hạng như thế nào?

 1. Domain-level link features (14.6%)
  aka”Domain authority”. chúng ta cứ tưởng tượng là domain của mình có ở nhiều trang khác nhau( External Link) thì google sẻ hiểu là domain của bạn quan trọng. Điều tương tự có thể hiểu cho Page link bên dưới.
 2. Page-Level link features (14.54%)
  aka “Page authority”
 3. Page-level keyword + Content features (13.97%)
  aka “Keyword Targeting” cái này thì dể hiểu rồi, nếu tiêu đề của bạn phù hợp với nội dung người dùng tìm kiếm thì google sẻ giới thiệu ra.
 4. Page-level, keyword agnostic features (11.67%)
  eg: load speed, mobile friendliness( Nhiều người dùng điện thoại để search thì giao diện thân thiện trên mobile sẻ tốt hơn nếu website chỉ có giao diện desktop), content uniqueness, length/size, etc..
 5. Engagement, traffic and query data(11.63%)
  eg: pogo-sticking, query-success rates, etc..
  pogo-sticking: là hiện tượng high bounce rates. Nếu người dùng search trên google rồi click trên kết quả tìm kiếm đến trang web của bạn và lại back ra liền để đến với kết quả khác, điều đó tạo cho google có thể hiểu là trải nghiệm của người dùng trên website của bạn là không tốt.
 6. Domain-level Brand features (10.44%)
  eg: branded search, direct visits, brand affinity, etc.
  Domain có thật sự liên quan đến một chủ đề riêng biệt không. ví dụ: thường mọi người sẻ tìm kiếm khách sạn khi đi du lịch và google tìm ra kết quả trong TripAdvisor. Nếu người dùng thường xuyên tìm đến kết quả này trong TripAdvisor, rồi sau này mỗi lần người dùng muốn tìm review về khách sạn thì họ sẻ bỏ gõ thẳng luôn là hotel reviews in HCM TripAdvisor. Nếu làm được vậy thì google sẻ đánh giá website bạn rất cao.
 7. Domain-level topic + keyword associations. (8.8%)
  eg: domain name, topic modeling, niche authority, etc.
  Nếu website có các chủ đề được liên kết với nhau thay vì những trang riêng lẻ và các chủ đề không có liên hệ gì với nhau.
 8. Domain-level, keyword agnostic features. (7.26%)
  eg: TLD extension(như domain của bạn .com, .net, .org), spam signals( google đánh giá cao hơn nếu khi đăng ký có thông tin liên lạc cụ thể), trust signals(domain có tồn tại ko?), traffic data, etc.
 9. Social data/features (7.07%)
  eg: Tweets, FB shares, Google plus shares, LinkedIn share và nhiều social data, etc.  Chúng ta khó lòng mà đạt 100% hết các tiêu chí này nên chủ yếu là biết để gia tăng càng cao ranking càng tốt thôi.
Chart show SEO ranking factor